Những cách sử dụng máy phun áp lực tưởng đúng lại hóa sai lầm

9 Tháng Mười Một, 2018

So với việc rửa xe bằng tay, hoặc rửa bằng vòi nước thông thường, sử dụng máy phun áp lực giúp rửa xe sạch hơn, nhanh hơn, ít tốn công sức hơn. Tuy nhiên, trong quá trình dùng máy phun áp lực để làm sạch xe, có không ít người dùng đã sử dụng máy phun áp lực sai cách nhưng lại nghĩ là mình đang làm đúng. Vậy đó là những cách sử dụng máy phun áp lực nào? Hãy cùng xem bài viết để biết bạn nhé!

Rửa xe bằng ống vòi, hoặc bằng tay… là các cách rửa xe phổ biến, đơn giản, nhưng lại có nhiều hạn chế như tốn nước, mất công, tốn nhiều thời gian. Do đó, thay vì các cách này, ngày càng có nhiều người dùng sử dụng máy phun áp lực để làm sạch xe ô tô, xe máy của gia đình. Đây được xem là một thiết bị dân dụng tiện lợi nhất hiện nay.

Những cách sử dụng máy phun áp lực tưởng đúng lại hóa sai lầm

Những cách sử dụng máy phun áp lực tưởng đúng lại hóa sai lầm

Song không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phun áp lực sao cho chuẩn kỹ thuật để làm sạch xe nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt, có không ít người dùng đã sử dụng máy phun áp lực sai cách nhưng lại cứ ngỡ là đúng, khiến cho việc rửa xe không đạt hiệu quả, lại còn ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của xe. Cùng tìm hiểu xem đó là những cách dùng máy phun áp lực sai lầm nào nhé!

1. Cách sử dụng máy phun áp lực quá lớn để làm sạch xe

 Nhiều người nghĩ rằng để làm sạch nhanh chóng các vết bẩn bám trên bề mặt của xe thì nên sử dụng vòi phun xoáy với áp lực thật lớn, càng lớn thì càng hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, đây lại là cách sử dụng máy phun áp lực sai lầm vì hậu quả mà cách dùng này mang đến đó chính là lớp sơn trên xe của bạn sẽ dễ bị hỏng hóc, bong tróc hơn. Do đó, hãy sử dụng đầu vòi phun xoáy với áp lực vừa phải để làm sạch xe thôi bạn nhé!

2. Sử dụng vòi phun áp lực xoáy xịt mạnh ở những nơi sơn bị sứt mẻ

Trong quá trình sử dụng máy phun áp lực để làm sạch xe, nhiều người dùng thường có xu hướng dùng vòi phun xoáy với một áp lực cố định. Nhưng điều này lại là sai lầm khi bạn sử dụng chúng ở những nơi sơn bị sứt mẻ, bong tróc vì cách làm này sẽ khiến cho lớp sơn bị bong ra nhiều hơn. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là kiểm tra những nơi sơn bị sứt mẻ trên xe trước và dùng vòi phun có áp lực phù hợp để vệ sinh các vị trí này.

Không nên dùng vòi phun xoáy xịt mạnh ở những nơi sơn bị sứt mẻ

Không nên dùng vòi phun xoáy xịt mạnh ở những nơi sơn bị sứt mẻ

3. Sử dụng máy phun áp lực cao trên lốp cũ

Không ít người dùng sử dụng máy phun áp lực cao xịt thẳng vào lốp xe đã cũ để làm sạch đất cát, gạch bụi bám trên lốp nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, vệc sử dụng máy phun áp lực cao xịt thẳng vào lốp xe cũ rất nguy hiểm vì có thể làm cho lốp xe phát nổ. Do đó, bạn đừng sử dụng cách này để làm sạch lốp xe cũ nhé!

4. Dùng máy phun để xịt rửa khoang động cơ, nội thất xe

Khi khoang động cơ bị bám dính quá nhiều dầu mỡ, bụi bẩn sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng có xu hướng dùng máy phun áp lực cao để xịt rửa khu vực này. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, cách sử dụng máy phun áp lực để làm sạch khoang động cơ cũng như nội thất xe cần phải được thực hiện bởi thợ lành nghề để đảm bảo an toàn cho khu vực này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không có dụng cụ chuyên dụng thì tốt nhất không nên tự xịt rửa khoang động cơ, nội thất xe tại nhà.

Nguồn: Diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc