3 tiêu chí giúp bạn chọn mua máy bơm nước giếng khoan phù hợp

9 Tháng Mười Một, 2018

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy bơm nước giếng khoan khác nhau, đa dạng về thương hiệu, phong phú về giá bán, khiến cho không ít khách hàng gặp phải khó khăn trong quá trình tìm mua và sử dụng máy. Hiểu rõ nỗi băn khoăn này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 tiêu chí giúp bạn chọn mua máy bơm nước giếng khoan phù hợp.

Máy bơm nước giếng khoan là một trong những thiết bị điện gia dụng được sử dụng rất phổ biến tại các gia đình, hộ dân cư có sử dụng nước giếng khoan bên cạnh nước máy hoặc thay cho nước máy. Nhờ có máy bơm, nước giếng khoan sẽ được bơm đẩy lên nhanh chóng hơn, lưu lượng nước nhiều hơn, phục vụ đủ cho nhu cầu sử dụng nước của người dùng.

Máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan

Để chọn mua được một chiếc máy bơm nước giếng khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như chi phí mà bạn bỏ ra để mua máy, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn mua máy bơm giếng khoan mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Tiêu chí 1: Nhu cầu sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Nhu cầu sử dụng máy bơm cũng là một tiêu chí giúp bạn có thể chọn mua được chiếc máy bơm nước giếng khoan phù hợp. Kiểu máy bơm ly tâm dân dụng loại nhỏ sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng máy bơm ít của hộ gia đình, sử dụng hàng ngày, không tốn điện, dễ thao tác. Kiểu máy bơm hỏa tiễn với sức bơm lớn, công suất cao sẽ phù hợp để sử dụng ở các khu công nghiệp, chung cư mini… đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước lớn tại đây.

Tiêu chí 2: Chọn máy bơm nước giếng khoan dựa trên loại giếng sử dụng

Khi tìm mua và lựa chọn máy bơm nước giếng khoan, bạn cần tìm hiểu xem loại giếng khoan mà bạn đang sử dụng là loại nào. Nếu như bạn sử dụng loại giếng khoan gia đình có đường kính và chiều sâu nhỏ thì bạn nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang.

Trong trường hợp bạn muốn tìm mua máy bơm nước giếng khoan cho giếng có đường kính và chiều sâu lớn sử dụng trong công nghiệp thì máy bơm chìm giếng khoan sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn vì loại máy này mới đáp ứng được yêu cầu về lưu lượng nước, lực bơm, đẩy nước cần có.

Tiêu chí 3: Chiều cao cần đưa nước lên

Để chọn mua được một chiếc máy bơm nước giếng khoan phù hợp bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố liên quan đến chiều cao cần đưa nước lên tới bồn chứa. Theo đó, những chiếc máy bơm ly tâm trục ngang sẽ đáp ứng tốt chiều cao của 1 căn nhà 4 – 5 tầng.

Máy bơm nước giếng khoan phải phù hợp với chiều cao bơm nước

Máy bơm nước giếng khoan phải phù hợp với chiều cao bơm nước

Còn đối với những tòa nhà có chiều cao từ 10 tầng trở lên thì sử dụng máy bơm chìm giếng khoan mới phù hợp. Vì chỉ có kiểu máy bơm chìm giếng khoan mới có sức đẩy lớn để đưa được nước lên tới vị trí bồn chứa nước cao như vậy.

Dựa vào 3 tiêu chí trên đây các bạn có thể lựa chọn được cho sản phẩm máy bơm nước giếng khoan phù hợp nhất, tránh trường hợp mua nhầm máy bơm có công suất, chức năng vượt quá nhu cầu, gây tốn kém, lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Nguồn: Diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc