3 sự thật về máy biến áp tự ngẫu cũ sẽ khiến bạn bất ngờ

9 Tháng Mười Một, 2018

Mua máy biến áp tự ngẫu cũ đã qua sử dụng giúp bạn có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Nhưng liệu đây có thực sự là một sự lựa chọn tốt mà bạn không thể bỏ qua? Hãy cùng điểm danh 3 sự thật bất ngờ về máy biến áp tự ngẫu đã qua sử dụng mà bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi “xuống tay” bỏ tiền ra mua máy!

Mua máy biến áp tự ngẫu cũ là lựa chọn của nhiều người

Mua máy biến áp tự ngẫu cũ là lựa chọn của nhiều người

So với máy biến áp thông thường, máy biến áp tự ngẫu có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn, như dễ điều chỉnh điện áp, giá bán rẻ hơn, trọng lượng, kích thước nhỏ gọn hơn… nên được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng hơn.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để mua máy biến áp mới, do đó, lựa chọn máy biến áp tự ngẫu cũ, đã qua sử dụng là giải pháp nhiều gia đình áp dụng. Nhưng nếu bạn đã quyết định mua máy biến áp đã qua sử dụng thì bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng 3 điều dưới đây!

Máy biến áp tự ngẫu cũ có tỷ lệ hỏng hóc cao

Máy biến áp tư ngẫu cũ là hàng đã qua sử dụng, và thường do có phát sinh hỏng hóc, trục trặc nên mới bị bán đi để thay thế bằng thiết bị mới. Sau đó, những chiếc máy cũ này sẽ được tân trang, sửa chữa, bảo dưỡng lại rồi bán cho người mua nên khó có thể tránh khỏi việc máy móc bị hỏng hóc, phát sinh trục trặc trong quá trình sử dụng.

Máy biến áp tự ngẫu cũ dễ phát sinh hỏng hóc

Máy biến áp tự ngẫu cũ dễ phát sinh hỏng hóc

Độ an toàn của máy biến áp tự ngẫu cũ cần cân nhắc

Vì là máy đã qua sử dụng, nên chất lượng của máy sẽ không được đảm bảo tốt như các dòng máy biến áp mới 100% nguyên đai nguyên kiện. Chính vì chất lượng, hiệu quả vận hành của máy không được đảm bảo nên độ an toàn của máy biến áp tự ngẫu cũng không được như máy mới. Máy có thể dễ dàng phát sinh các lỗi hỏng hóc, trục trặc trong quá trình vận hành, hoặc làm hư hại cả hệ thống điện của gia đình bạn.

Thời gian sử dụng máy biến áp tự ngẫu cũ không được lâu dài

Máy biến áp tự ngẫu đã qua sử dụng một thời gian do đó, độ bền cũng như thời gian sử dụng của máy sẽ không được lâu dài. Kết hợp với hạn chế về việc dễ phát sinh hỏng hóc, trục trặc, trong thực tế, sử dụng máy đã qua sử dụng có thể sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa máy hoặc phải mua một thiết bị mới để thay thế, chứ không hẳn đã là tiết kiệm tiền so với việc mua máy mới.

Trên đây là 3 hạn chế lớn nhất của máy biến áp tự ngẫu hàng cũ đã qua sử dụng mà các bạn có thể tham khảo để cân nhắc xem có nên tìm mua và sử dụng sản phẩm này hay không. Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình khi mua máy biến áp tự ngẫu.

Nguồn: Diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc