Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha và máy biến tần nên chọn mua máy nào?

9 Tháng Mười Một, 2018

Để có thể chuyển đổi điện từ 1 pha thành 3 pha, người dùng có thể sử dụng máy đổi điện 1 pha ra 3 pha hoặc máy biến tần. Vì chức năng của cả 2 thiết bị điện này đều là để chuyển pha của dòng điện từ 1 pha sang 3 pha. Song mỗi một thiết bị đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết nên chọn mua máy nào trong 2 thiết bị này nhé!

Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha

Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha

Ưu, nhược điểm của máy đổi điện 1 pha ra 3 pha

Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thiết bị điện này hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật cũng như có một số hạn chế như sau:

– Về ưu điểm, máy đổi điện 1 pha ra 3 pha có chế độ bảo vệ mô tơ hiện đại, giúp khắc phục kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả các tình trạng quá nhiệt, mất pha, vượt tải, vượt áp… trong quá trình sử dụng. Máy cũng rất dễ vận hành, ổn định trong quá trình sử dụng. Nếu có lỗi phát sinh cũng rất dễ sửa chữa với chi phí rẻ, không quá đắt. Máy phù hợp để sử dụng ở những nơi có nguồn điện không ổn định.

– Về hạn chế, máy đổi điện 1 pha ra 3 pha chỉ có thể sử dụng cho các thiết bị điện áp sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V cho 3 pha. Do đó, nếu thiết bị điện áp gia đình bạn dùng nguồn điện dưới 220V thì sẽ không thể sử dụng được máy 3 pha.

Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha có nhiều ưu điểm

Máy đổi điện 1 pha ra 3 pha có nhiều ưu điểm

Ưu, nhược điểm của máy biến tần

Trước đây, máy biến tần được sử dụng khá nhiều với các ưu điểm về độ an toàn, hiệu quả đổi nguồn dòng điện. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, máy biến tần ngày càng được thay thế dần bằng máy đổi điện 1 pha ra 3 pha vì máy biến tần có giá bán khá cao, không phù hợp với nhiều gia đình, ngoài ra việc sửa chữa các hỏng hóc trục trặc của máy biến tần khá khó khăn, tốn kém nhiều chi phí tiền bạc.

Ngoài ra, máy biến tần còn có hạn chế về mặt kích thước, trọng lượng. Nếu sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp, chật chội sẽ chiếm nhiều không gian, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc của người dùng cũng như khó có thể di chuyển khi cần.

Nên chọn mua máy đổi điện 1 pha ra 3 pha hay máy biến tần?

Thông qua thông tin chi tiết về các ưu, nhược điểm của máy đổi điện 1 pha ra 3 pha và máy biến tần trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có được cho mình sự lựa chọn rồi đúng không nào?

Thực tế, ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn máy đổi điện 1 pha ra 3 pha thay vì máy biến tần vì rõ ràng so với máy biến tần, máy đổi điện 1 pha thành 3 pha có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, giúp đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình vận hành.

Đồng thời, máy đổi điện 1 pha thành 3 pha còn có giá bán hợp lý, phù hợp với túi tiền, khả năng chi trả của nhiều người dùng, không như máy biến tần, thường có giá bán quá cao, vượt quá khả năng ngân sách, tài chính của người mua.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp, phân phối, kinh doanh máy đổi điện 1 pha ra 3 pha. Bạn hãy lưu ý lựa chọn các đơn vị kinh doanh, phân phối có thương hiệu, uy tín đảm bảo trên thị trường để mua được sản phẩm vừa bền, vừa tốt, vừa có giá cả hợp lý nhé!

Nguồn: Diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc