Nguy hiểm khó lường từ những chiếc máy cắt góc gỗ kém chất lượng

11 Tháng Mười Một, 2018

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy cắt góc gỗ thương hiệu nổi tiếng bị làm giả, làm nhái được bán với giá siêu rẻ. Nhiều người dùng vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã mua và sử dụng các sản phẩm máy cắt này mà không biết rằng có rất nhiều nguy hiểm khó lường tiềm ẩn bên trong.

Rất nhiều máy cắt góc gỗ thương hiệu nổi tiếng bị làm giả

Rất nhiều máy cắt góc gỗ thương hiệu nổi tiếng bị làm giả

Việc máy cắt góc gỗ thương hiệu nổi tiếng bị làm giả, làm nhái bán giá cực rẻ trên thị trường đã không còn là chuyện gì mới mẻ. Thực tế, vẫn có rất nhiều người dùng mua và sử dụng các sản phẩm này vì tâm lý chuộng đồ giá rẻ. Chỉ đến khi sử dụng rồi mới thấy hối hận vì các thiết bị cắt này không chỉ hay bị lỗi, hỏng hóc, trục trặc, chất lượng cắt góc gỗ không được tốt mà còn vì những nguy hại khó lường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, tính mạng của người dùng. Dưới đây là những mối nguy hại từ các sản phẩm máy cắt góc gỗ giả mà bạn cần biết.

Máy cắt góc gỗ gây ra vật gia công bị văng bắn gây thương tích

So với các sản phẩm máy cắt góc gỗ chính hãng, máy cắt góc nhôm gõ hàng giả thường có chất lượng không thể nào tốt bằng với kết cấu, cấu tạo lỏng lẻo, không được cố định chắc chắn, do đó, rất dễ làm phát sinh hiện tượng vật liệu cần gia công như gỗ, nhôm, sắt… bị văng bắn trong quá trình cưa cắt có thể gây thương tích không nhỏ co người dùng.

Máy cắt góc gỗ giả tiềm ẩn rất nhiều nguy hại khó lường

Máy cắt góc gỗ giả tiềm ẩn rất nhiều nguy hại khó lường

Máy cắt góc gỗ có thể gây giật điện cho người dùng

Các sản phẩm máy cắt góc gỗ đa năng làm giả, làm nhái từ các thương hiệu nổi tiếng thường không đảm bảo được yêu cầu về cách điện, do đó, rất có thể bị lỗi hở điện, chạm điên từ vỏ máy hoặc dây chập cháy, làm phát sinh các tai nạn nguy hiểm về điện trong quá trình sử dụng.

Khả năng gây cháy nổ rất cao của máy cắt góc gỗ

Ngoài việc có thể gây ra các tai nạn nguy hiểm liên quan đến điện, thì máy cắt góc gỗ giả còn có thể gây ra cháy nổ. Vì máy cắt góc hàng giả không dảm bảo chất lượng có thể gây rò rỉ điện trogn quá trình sử dụng, kết hợp với mạt gỗ sinh ra trong quá trình cưa cắt có thể gây ra hỏa hoạn vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả tính mạng con người cũng như gây ra các thiệt hại về vật chất.

Sử dụng máy cắt góc gỗ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không chỉ thường xuyên bị hỏng hóc, trục trặc, độ bền không cao mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người sử dụng. Chính vì vậy, bạn không nên vì ham rẻ, muốn tiết kiệm chi phí mà chọn mua các sản phẩm máy cắt góc gỗ có giá siêu rẻ nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ hoặc có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái.

Nguồn: diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc