Hướng dẫn sử dụng máy khoan bàn 1 pha đơn giản và an toàn

10 Tháng Mười Một, 2018

Máy khoan bàn 1 pha được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp. Chúng được ví như cánh tay phải đắc lực của anh thợ cơ khí. Máy khoan bàn hoạt động với công suất lớn và cho độ chính xác cao. Thế nhưng, để sử dụng loại máy công nghiệp này đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vì thế, điện máy The Flash sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách sử dụng máy khoan bàn 1 pha với bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bàn 1 pha

Để sử dụng được máy khoan bàn 1 pha, trước hết, bạn cần phải gắn chặt mũi khoan vào đầu kẹp. Thao tác này khá quan trọng, bởi chúng quyết định đến sự an toàn của bạn trong quá trình sử dụng máy. Tiếp đến bạn lựa chọn dòng điện 1 pha và bắt đầu sử dụng.

máy khoan bàn 1 pha

Hướng dẫn sử dụng máy khoan bàn 1 pha

Đường kính của vật liệu bạn muốn khoan sẽ quyết định đến tốc độ hoạt động của máy. Máy khoan bàn 1 pha hoạt động với tốc độ nhanh khi đường kính vật liệu là lớn hơn 5mm. Tốc độ vừa phải có thể hiểu là đường kính của vật cần khoan là 5 – 8mm. Khi đường kính vật liệu >11mm thì máy khoan hoạt động với tốc độ chậm.

Bạn nên chỉnh đúng chiều khoan bằng cách chỉnh Plase trước khi thực hiện mũi khoan đầu tiên. Sau đó, đối với từng vật liệu khoan, bạn sẽ có những lựa chọn và cài đặt độ sâu của mũi khoan khác nhau. Thao tác này bạn cũng hết sức cần lưu ý. Bởi, chúng quyết định đến chất lượng của máy khoan.

Tùy vào chức năng sử dụng và nhu cầu của bạn, bạn bật nút của máy và lựa chọn chức năng cho phù hợp. Cuối cùng, bạn dùng cần điều khiển được trang bị sẵn trên máy để tiến hành khoan. Để sử dụng được máy khoan bàn 1 pha, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản. Song, chúng cũng cần độ chính xác rất cao.

Những lưu ý khi sử dụng máy khoan bàn 1 pha

may khoan ban 1 pha

Lưu ý khi sử dụng máy khoan bàn 1 pha

Máy khoan bàn 1 pha được liệt kê là một trong những thiết bị công nghiệp có tính nguy hiểm cao khi sử dụng. Vì vậy, những chú ý an toàn, bạn phải đặt lên hàng đầu. Trước khi sử dụng máy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Như vậy, dù biết rồi hay chưa biết, bạn vẫn sẽ nắm được những thao tác cực kỳ chuẩn xác khi thực hiện khoan.

Bạn nên nhớ 1 điều khi sử dụng máy khoan bàn 1 pha, bạn nên để tất cả các nút điều chỉnh về tắt. Đặc biệt là trước khi cắm chúng vào ổ điện để tiến hành khoan. Trong quá trình sử dụng máy, bạn nên đeo kính và mặc các thiết bị bảo hộ để giữ cho mình được an toàn. Lưu ý cuối cùng dành cho bạn là phải sử dụng đúng công suất của máy, hơn nữa, không được ép tải máy nếu bạn không muốn máy của bạn bị hỏng sớm.

Máy khoan bàn 1 pha không khó sử dụng nếu bạn thực hiện đúng những thao tác như trên. Sử dụng máy khoan đúng cách để mang lại năng suất làm việc tối đa.

Nguồn: Diencoviet.com

Ý kiến bạn đọc